Những Điểm đến nước ngoài tiện đi lại cho khách Việt hè 2022

0
90331

Từ HN hoặc thành phố SG , các bạn có thể đến London, Frankfurt hoặc Melbourne… Trên các chuyến bay thẳng.Vé máy bay đi Anh giá tốt.

Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với những quốc gia, vùng lãnh thổ bình thường như trước dịch Covid-19 từ 15/2. Dưới đây là các điểm đến mà khách Việt có thể dễ dàng ghé thăm chỉ bằng một chặng bay thẳng từ Vietnam Airlines cũng như không bị giới hạn nhiều về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với những quốc gia, vùng lãnh thổ bình thường như trước dịch Covid-19 từ 15/2. Dưới đây là các nơi đến mà khách Việt có thể dễ dàng ghé thăm nhờ đường bay thẳng của Vietnam Airlines cũng như không bị giới hạn nhiều về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Một trong những điểm đầu tiên các bạn dễ dàng ghé thăm từ TP hcm là Kuala Lumpur, Malaysia. du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine Covid-19 nhập cảnh Malaysia không cần cách ly từ 1/4. du khách chỉ cần mang theo chứng nhận PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, hoặc xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh, để được phép đi khắp nước.

Du khách Việt lưu trú ngắn hạn đủ điều kiện theo diện Làn đi lại vaccine (VTL) phải xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) để nhập cảnh từ 16/3, không cần cách ly. Khi nhập cảnh, khách đi theo VTL không cần làm thêm xét nghiệm PCR. Thay vào đó, có tối đa 24 giờ tính từ lúc xuống sân bay Changi để tự làm test nhanh có giám sát ở một trong các trung tâm xét nghiệm tại Singapore. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc phải thực hiện các xét nghiệm này. Hàng tuần, khách có thể bay đến nơi này từ Hà Nội và TP HCM. Ảnh: STB

du khách Việt đến Singapore lưu trú ngắn hạn đủ điều kiện theo diện Làn đi lại vaccine (VTL) phải xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) để nhập cảnh từ 16/3, không cần cách ly. Khi nhập cảnh, khách đi theo VTL không cần làm thêm xét nghiệm PCR. Thay vào đó, khách tham quan có tối đa 24 giờ tính từ lúc xuống sân bay Changi để tự làm test nhanh có giám sát ở một trong các trung tâm xét nghiệm tại Singapore.
Hiện Vietnam Airlines khai thác 10 chuyến bay một tuần đến Singapore, từ TP SG hàng ngày và từ ha noi vào thứ ba, thứ sáu, thứ bảy. Từ 16/3, hãng sẽ khai thác chuyến bay hàng ngày đến Singapore từ TP SG, tiến đến hai chuyến mỗi ngày từ 1/4 và ba chuyến một ngày từ 15/4. Từ 15/4, hãng cũng kết nối thêm các chuyến từ ĐN , Nha Trang, Phú Quốc tới đảo quốc sư tử.

Vào mỗi thứ năm, bảy từ Hà Nội và thứ tư, sáu, bảy từ TP HCM, bạn có thể bắt máy bay tới Bangkok, Thái Lan theo chương trình Test & Go để du hí. Bộ Y tế Công cộng cho biết sẽ có nới lỏng quy định với khách du lịch đến Thái Lan. Một trong số đó là bỏ quy định xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Khách chỉ cần làm xét nghiệm khi nhập cảnh và test nhanh vào ngày thứ năm. Giá trị bảo hiểm bắt buộc mà du khách cần mua giảm từ 50.000 USD xuống 10.000 USD.

Vào mỗi thứ năm, bảy từ thủ đô Hà Nội và thứ tư, sáu, bảy từ TP SG , khách tham quan có thể bay tới Bangkok, Thái Lan theo chương trình Test & Go. Thái Lan có thể sẽ nới lỏng quy định như không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Khách chỉ cần làm xét nghiệm khi nhập cảnh và test nhanh vào ngày thứ năm. Giá trị bảo hiểm bắt buộc mà khách du lịch cần mua giảm từ 50.000 USD xuống 10.000 USD. \

Du khách từ Hà Nội có thể bay đến Vientiane, Lào vào thứ tư và chủ nhật hàng tuần. Lào mở cửa từ đầu năm nay, đón khách du lịch từ 31 quốc gia trong đó có Việt Nam. Khách ghé thăm phải mua sẵn bảo hiểm y tế với mức bồi thường ít nhất từ 50.000 USD, cùng giấy xét nghiệm âm tính. Khi đến nơi, khách phải làm test lần hai. Ảnh: Adrian Fleur/Unsplash

du khách từ thủ đô Hà Nội có thể bay đến Vientiane, Lào vào thứ tư và chủ nhật hàng tuần. Lào mở cửa từ đầu năm nay, đón khách du lịch từ 31 quốc gia trong đó có VN . Khách ghé thăm phải mua bảo hiểm y tế với mức bồi thường ít nhất từ 50.000 USD, cùng giấy xét nghiệm âm tính. Khi đến nơi, khách phải làm test lần hai.

Từ 1/4, khách Việt tiêm đủ hai mũi vaccine và đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly.

Từ 27/3, Vietnam Airlines có bốn chuyến đến Seoul, Hàn Quốc khởi hành từ thủ đô Hà Nội và ba chuyến đi từ thành phố hcm. Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá tốt nhất.

Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với những quốc gia, vùng lãnh thổ bình thường như trước dịch Covid-19 từ 15/2. Dưới đây là các điểm đến mà khách Việt có thể dễ dàng ghé thăm chỉ bằng một chặng bay thẳng cũng như không bị giới hạn nhiều về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.Vào thứ tư hàng tuần, từ Hà Nội, du khách có thể bắt chuyến bay thẳng đến London, Anh để du lịch. Từ 4h ngày 18/3 (giờ địa phương), Anh không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh, không cần điền tờ khai nhập cảnh và không cần cách ly. Quy định mới này được áp dụng với tất cả, không phân biệt người đã tiêm hay chưa.

Vào thứ ba hàng tuần, khách du lịch có thể bắt chuyến bay thẳng từ ha noi đến London. Anh không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh, không cần điền tờ khai nhập cảnh hay cách ly. Quy định mới này được áp dụng với tất cả khách quốc tế, không phân biệt người đã tiêm hay chưa.

Vào mỗi thứ ba, năm từ Hà Nội và thứ tư từ TP HCM, du khách có thể bắt chuyến bay thẳng tới Frankfurt, Đức. Đây là thành phố lớn thứ năm của đất nước, sau Berlin, Hamburg, Munic và Cologne. Nơi đây có mạng lưới giao thông công cộng phát triển, giúp du khách có thể di chuyển dễ dàng đến và đi cũng như tham quan khắp thành phố. Đức yêu cầu khách quốc tế điền đơn đăng ký kỹ thuật số, và phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ hoặc kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Vào mỗi thứ ba, năm từ Hà Nội và thứ tư từ TP hcm , hành khách có thể bắt chuyến bay thẳng tới Frankfurt, Đức. Đây là thành phố lớn thứ năm của Đức sau Berlin, Hamburg, Munich và Cologne. Đức yêu cầu khách quốc tế điền đơn khai báo kỹ thuật số, và phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ hoặc kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Vào các thứ hai và tư trong tuần, du khách có thể bay từ Hà Nội đến Paris, kinh đô ánh sáng của Pháp. Pháp bỏ yêu cầu trình diện giấy chứng nhận âm tính Covid-19 với du khách đã tiêm đủ vaccine kể từ tháng 2. Việt Nam nằm trong danh sách vùng xanh. Từ 28/2, du khách cũng không bắt buộc đeo khẩu trang khi vào nhà hàng, quán cà phê hay không gian trong nhà. Ảnh: Nguyễn Anh Lukas

Vào các thứ hai và tư trong tuần, khách du lịch có thể bay từ Thành phố Hà Nội đến Paris, Pháp bỏ yêu cầu trình diện giấy chứng nhận âm tính Covid-19 với các bạn đã tiêm đủ vaccine kể từ tháng 2. VN tọa lạc trong danh sách vùng xanh. bạn cũng không bắt buộc đeo khẩu trang khi vào nhà hàng, quán cà phê hay không gian trong nhà.

Chính phủ Australia chính thức mở cửa biên giới đón du khách từ 21/2. Đó là lí do khách Việt có thể bay đến Melbourne vào mùa hè năm nay để du lịch vào mỗi thứ bảy hàng tuần từ Hà Nội và vào các ngày tư, năm, chủ nhật từ TP HCM. Ảnh: Planet Ware

Chính phủ Australia chính thức mở cửa biên giới từ 21/2. Những đường bay phục vụ du khách Việt là Thành phố Hà Nội – Sydney (thứ bảy); thành phố Hồ Chí Minh – Melbourne (thứ ba, thứ năm, chủ nhật) và thành phố hcm – Sydney (thứ tư, thứ năm, chủ nhật).