Khách leo núi thoát chết nhờ chó ủ ấm suốt 13 tiếng

0
55424

CroatiaĐội cứu hộ cho rằng nam hành khách sống sót giữa thời tiết lạnh giá trên núi là phép màu, nhờ có chó cưng.

Grga Brkić, một người đam mê leo núi, thực hiện chuyến đi bộ đường dài dịp đầu năm. hành khách đồng hành của anh là North, một con chó 8 tháng tuổi giống Alaska. Trên đường Grga trượt ngã khoảng 50 m xuống một sườn núi tuyết và bị thương ở chân, còn North may mắn vô sự.Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Grga bị mắc kẹt trên núi cao gần 1.800 m, dưới thời tiết lạnh giá. 13 Tiếng sau, đội cứu hộ gồm 30 người tìm thấy Grga. Điều khiến họ bất ngờ là North vẫn nằm cuộn tròn giữ ấm cho nam bạn.

Đội cứu hộ đã tìm thấy North đang quấn quanh để giữ ấm cho chủ giữa thời tiết lạnh giá của vùng núi. Ảnh: HGSS/Newsflash

Đội cứu hộ đã tìm thấy North đang quấn quanh để giữ ấm cho chủ giữa thời tiết lạnh giá của vùng núi.

Đội cứu hộ cho biết North đã bảo vệ chủ khỏi nguy hiểm. Những trường hợp bị mắc kẹt trên núi cao thường bị hạ thân nhiệt dẫn đến suy tim, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và hô hấp, thậm chí tử vong. Chó North thực sự lập công lớn.

Đội cứu hộ núi Croatia HGSS ca ngợi chiến công của North: “Tình khách tham quan và tình yêu giữa con người và thú cưng là không giới hạn. Họ luôn ở bên nhau trong những lúc vui vẻ và phức tạp, đó mới là đời. Lòng trung thành của North đã cứu chủ. Đây cũng là bài học dạy chúng ta về cách quan tâm lẫn nhau”.Vé máy bay Mỹ vè Việt Nam giá tốt nhất.

Theo cập nhật mới nhất từ người thân của Grga, North đang được chăm sóc chu đáo tại nhà và sức khỏe tốt. Ảnh: Antonija Sjauš Brkić

Theo cập nhật mới nhất từ người thân của Grga, North đang được chăm sóc chu đáo tại nhà và sức khỏe tốt.