Ánh sáng xanh kỳ diệu trên bãi biển vịnh Mosquito, Puerto Rico

0
41945

Bạn đã từng nghĩ đến một chuyến tham quan vịnh Mosquito hay vịnh phát quang sinh học Vieques ở Puerto Rico? Hiệu ứng phát quang sinh học sáng nhất trên thế giới có thể được tìm thấy trên hòn đảo kỳ diệu Vieques và nó đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận vào năm 2006. Vịnh Mosquito ngoạn mục của đảo Vieques cũng đã được chỉ định là một trong những Bảy kỳ quan thế giới năm 2020 của Condé Nast Traveler.

Liên hệ Aivivu và mua vé máy bay đi Mỹ bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa danh ấn tượng.

Vịnh Mosquito ở Puerto Rico có gì đặc biệt?

Vieques là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Puerto Rico tương đối hoang sơ và mang lại sự tương phản hoàn toàn với sự hối hả và nhộn nhịp của San Juan – đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết khách du lịch khi đến thăm quần đảo Puerto Rico.

Vịnh Vieques Bio còn được gọi là vịnh Mosquito, là một điểm đến nên đi vào ban đêm để tận hưởng được sự kỳ diệu của nước biển ở đây.

Đặt mua vé máy bay đi Hàn Quốc tiết kiệm liên hệ Aivivu để có chuyến bay hồi hương giá rẻ.

Nằm ở phía đông của hòn đảo chính của Puerto Rico, du khách có thể đến hòn đảo nhỏ Vieques bằng phà hoặc bằng máy bay nhỏ. Khi đã đến Vieques, bạn sẽ có một chuyến tham quan vịnh bằng thuyền kayak với một trong những nhà cung cấp dịch vụ du lịch của hòn đảo (một số nhà tổ chức tour du lịch vịnh Mosquito  còn có thuyền kayak đáy trong!). Khi lập kế hoạch cho chuyến thăm của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các giai đoạn của mặt trăng vì hiệu ứng phát sáng được nhìn thấy rõ hơn trong những đêm có trăng non hoặc trăng lưỡi liềm.

Vịnh Mosquito là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Vieques, một hòn đảo nhỏ cách thủ đô San Juan của Puerto Rico bảy dặm. Vào ban ngày, nó giống như bất kỳ bãi biển nào trên đảo. Bãi cát trắng trải dài, đại dương hoang sơ và đầy mời gọi, và những người dân địa phương thân thiện. Tuy nhiên, đó là vào ban đêm khi điều kỳ diệu xảy ra…

Mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay hồi hương giá rẻ

Về mặt tự nhiên, vịnh Mosquito là nơi sinh sống của hàng triệu loài tảo đôi, hiện tượng phát sáng là do các vi sinh vật đơn bào có tên là tảo đơn bào gây ra. Đây là những sinh vật cực nhỏ phát ra chất phát quang sinh học lớn gấp hàng trăm lần cơ thể của chúng. Chúng ta có thể ví chúng như Bắc cực quang, nhưng chỉ ở dưới nước. Chúng có thể chiếu sáng mặt nước đen vào ban đêm vì số lượng tuyệt đối với mức trung bình, một gallon nước biển chứa 700.000 sinh vật này. Vùng vịnh này là nơi có vùng nước phát quang sinh học sáng nhất trên thế giới.

Có hàng tỷ con trong số chúng ở dưới nước, với số lượng sinh vật có mối tương quan trực tiếp đến mức độ rực rỡ của vịnh. Thông qua quá trình quang hợp, các loài tảo hai lá bắt ánh sáng bằng chất diệp lục của chúng, chất diệp lục có màu xanh lam. Chất diệp lục của chúng trở nên phát quang khi bị chạm vào.

Mặc dù bạn không thể nhìn thấy từng cá thể sinh vật bằng mắt thường, nhưng sự hiện diện của hàng tỷ loài tảo đơn bào ở một nơi sẽ làm cho nước có màu sáng xanh lục.

Bạn có biết rằng thực tế có ba vịnh phát quang sinh học ở Puerto Rico. Trong số ba vịnh ở Puerto Rico, vịnh Mosquito ở Vieques là vịnh lớn nhất và ấn tượng nhất.

Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.

Kinh nghiệm du lịch vịnh Mosquito

Không được phép bơi lội. Chính phủ nghiêm ngặt trong việc cho phép bơi trong vịnh vì nó có thể làm xáo trộn hệ sinh thái. Nếu bạn muốn bơi, bạn có thể đến La Parguera, mặc dù sự phát quang sinh học không sáng bằng.

Bạn không thể chụp ảnh nước xanh neon, đó là bởi vì thật khó để chụp ảnh nếu bạn chỉ mang theo máy ảnh trên điện thoại thông minh. Các tế bào tảo sáng lên khi bị xáo trộn, và chúng lại tối đi sau vài giây. Bạn cần phơi sáng lâu và máy ảnh công nghệ cao để chụp các hiện tượng tự nhiên. Các nhà điều hành tour du lịch biết chính xác những đêm cần đi để bạn có thể nhìn thấy hiện tượng này rõ nhất.

Để trải nghiệm các chuyến tham quan vịnh Mosquito, có một số cách để đến địa điểm từ San Juan. Bạn có thể thuê một chiếc xe hơi và lái xe đến đó nhưng gần ba giờ lái xe và tuyến đường là rất đẹp, nó có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn vì bạn phải dừng lại rất nhiều lần để chụp ảnh. Một cách khác là đi taxi, bạn sẽ mất khoảng 100 đô la. Khi đến Đường 195 ở Puerto Real, bạn sẽ lại đi phà đến hòn đảo, mất khoảng 1 giờ 15 phút.

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ đến với xứ hoa anh đào và trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị.

Ngoài ra bạn có thể đi một chuyến bay 25 phút trên một chiếc máy bay nhỏ từ Sân bay Quốc tế San Juan (SJU) và nếu bạn đặt trước thì giá cả rất hợp lý. Các hãng hàng không có chuyến bay đến Vieques bao gồm JetBlue, Cape Air và Seaborne Airlines. Các chuyến bay khởi hành nhiều chuyến trong ngày.

Nhưng cách dễ dàng hơn là đăng ký các tour du lịch Vịnh Mosquito, nơi nhà điều hành sẽ chuẩn bị cho bạn mọi thứ bắt đầu từ việc đón bạn từ sân bay ở San Juan. Ngoài ra, sẽ an toàn hơn nhiều nếu có người hướng dẫn khi chèo thuyền kayak một mình để tự mình trải nghiệm màn trình diễn ánh sáng. Không khuyến khích sử dụng thuyền máy vì nhiên liệu có thể làm xáo trộn vịnh.

Nhà điều hành tour có những chiếc thuyền đáy kính để bạn có thể nhìn thấy các sinh vật sáng lên khi thuyền kayak đi qua mặt nước, và nó giống như chèo thuyền qua các vì sao, bạn cũng có thể đưa tay xuống nước và chạm vào các sinh vật, chúng sáng lên trên bàn tay. Tảo hai lá phát triển với số lượng đủ lớn để tạo ra hiệu ứng “phát sáng trong bóng tối” khi được kích thích bởi chuyển động. Vì vậy, khi bạn chèo thuyền hoặc té nước, những sinh vật này sáng lên với màu xanh lục lam neon, và mọi thứ chúng tiếp xúc cũng vậy, tạo ra phản chiếu giống như một ngôi sao cho mặt nước.
Đặt mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ mua vé giá rẻ về nước.

Năm 2006, được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là vịnh phát quang sinh học sáng nhất thế giới, vịnh Mosquito ở Vieques quyến rũ với vẻ đẹp và khung cảnh nguyên sơ. Việc không có ô nhiễm ánh sáng xung quanh Khu bảo tồn thiên nhiên Vịnh Mosquito và các đầm lầy ngập mặn nuôi sinh vật phù du khiến cảnh tượng thiên nhiên này trở thành một trong những kỳ quan thực sự của Puerto Rico.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ được hỗ trợ mua vé máy bay hồi hương tiết kiệm.